Vosco

Thông tin ngành

Các đối tác

CÔNG TY SHELL VIỆT NAM TNHH
CÔNG TY TNHH AKZO NOBEL COATINGS VIỆT NAM
CÔNG TY SKF VIỆT NAM
RUSH ENTERPRISE FOR MARINE SERVICE COPANY

Tỷ giá ngoại tệ

  • Dầu
  • Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Vosco
  • Sơn vosco

Thông tin ngành

Triển khai Cơ chế một cửa Quốc gia tại tất cả cảng biển

Để hoàn thành mục tiêu đã thống nhất giữa Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Hải quan về thực hiện Cơ chế một cửa Quốc gia (NSW) tại cảng biển, Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Tổng cục Hải quan phối hợp chặt chẽ thực hiện triển khai mở rộng NSW lĩnh vực hàng hải tới toàn bộ cảng biển còn lại trên toàn quốc.


 

CANG-tan-vu-hp

Khu vực cảng Hải Phòng là địa bàn đầu tiên thực hiện NSW (tháng 11-2014)


Đồng thời Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị triển khai 4 thủ tục điện tử cho tàu thuyền ra, vào cảng biển theo NSW gồm: Thủ tục đối với tàu thuyền nhập cảnh tại cảng dầu khí ngoài trời; Thủ tục đối với tàu thuyền xuất cảnh tại cảng dầu khí ngoài trời; Thủ tục đến cảng biển đối với tàu thuyền có tổng trọng tải từ 200 DWT trở xuống, mang cờ quốc tịch của quốc gia có chung biên giới Việt Nam; Thủ tục đối với tàu thuyền đã nhập cảnh ở một cảng biển Việt Nam sau đó đến cảng biển Việt Nam khác.


Trước đó, NSW được thực hiện thí điểm đầu tiên tại cảng Hải Phòng từ tháng 11-2014 và đến tháng 5-2015 đã mở rộng ra 5 cảng biển lớn gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP. HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.


Sau hơn một năm triển khai, đến nay NSW đã được thực hiện tại 9 khu vực cảng biển gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP.HCM, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Nha Trang, Quảng Ngãi và Đồng Nai.


Trong quá trình đó, Cổng thông tin một cửa Quốc gia và hệ thống công nghệ thông tin của Bộ Giao thông vận tải từng bước được hoàn thiện, tạo thuận lợi, mang lại hiệu quả thiết thực cho đại lý/chủ tàu và cán bộ làm thủ tục của cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng biển.


Báo Hải quan

Chia sẻ
Share on Facebook